Công nghệ

Cách làm thủ tục nhập khẩu màn hình tương tác

0

Thủ tục nhập khẩu màn hình tương tác là điều kiện không thể thiếu nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm này. Bạn cần nắm rõ các thủ tục về nhập khẩu để đảm bảo cơ sở pháp. Thế nên, bài viết dưới đây https://tomko.com.vn/man-hinh-tuong-tac sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc.

Các thủ tục nhập khẩu màn hình tương tác

1. Thủ tục và hồ sơ nhập khẩu màn hình tương tác quan trọng 

Để đáp ứng đủ điều kiện nhập khẩu màn hình tương tác, chúng ta cần đảm bảo về thủ tục kiểm tra chuyên ngành hàng hoá nhập khẩu và thủ tục hải quan nhập khẩu màn hình tương tác.

1.1 Thủ tục kiểm tra chuyên ngành hàng hoá xuất nhập khẩu

Cơ quan chức năng sẽ kiểm tra chuyên ngành hàng hoá xuất nhập khẩu bằng cách lấy mẫu từ hàng hoá đó để kiểm tra. Qua đó, xét xem có đạt yêu cầu dựa trên những tiêu chuẩn kỹ thuật của chuyên ngành hay không.

Khi kết quả kiểm tra là đạt, lô hàng sẽ được cấp giấy chứng nhận và người lại, bạn sẽ bị từ chối cấp chứng nhận đồng nghĩa với việc không đủ tiêu chuẩn để xuất hay nhập khẩu.

Trước khi làm thủ tục xuất, nhập khẩu hàng hóa, bạn cần phải tìm hiểu xem loại hàng hoá của bạn có thuộc diện phải kiểm tra chuyên ngành hay không. Nếu có, bạn cần chuẩn bị về chứng từ, thời gian, chi phí,…

Dựa vào Quyết định 1350A/QĐ-BCT do Bộ Công Thương ban hành danh mục hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành. Màn hình tương tác, cảm ứng bán hàng nhập khẩu là mặt hàng có mặt trong danh mục phải kiểm tra chất lượng.

1.2 Hồ sơ hải quan nhập khẩu màn hình tương tác

Đối với thủ tục hải quan nhập khẩu, bạn cần chuẩn bị những gì? Căn cứ theo Điều 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC, khi tiến hành khai báo hải quan qua hình thức hải quan điện tử cần có hồ sơ gồm những giấy tờ như:

– Hoá đơn thương mại.

– Chứng từ để chứng minh doanh nghiệp đã đủ điều kiện nhập khẩu màn hình tương tác.

– Chứng nhận kiểm tra chuyên ngành.

– Hợp đồng uỷ thác.

– Chứng nhận xuất xứ hàng hóa.

– Tờ khai giá trị.

– Vận đơn lô hàng.

– Những giấy tờ liên quan khác.

Để nhập khẩu màn hình tương tác cần lưu ý đến chính sách gì?

2. Mã HS Code và chính sách thuế khi nhập khẩu màn hình tương tác

Vì các đặc điểm cấu tạo, mục đích sử dụng và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nên mặt hàng màn hình tương tác sẽ được phân vào các nhóm khác nhau với một mã HS code riêng.

Do đó, bạn cần phải tra cứu rõ và chính xác mã HS code tương ứng với mặt hàng màn hình tương tác để biết về chính sách thuế và nghĩa vụ thuế áp dụng. Mã HS Code của màn hình tương tác là 84716040.

Về chính sách thuế đối với màn hình tương tác:

– Thuế giá trị gia tăng(VAT) là 10%.

– Thuế nhập khẩu thông thường là 5%.

3. Một số chính sách nhập khẩu màn hình tương tác cần lưu ý

Ngoài các thủ tục nhập khẩu màn hình tương tác, bạn vẫn cần lưu ý đến chính sách nhập khẩu màn hình tương tác nhằm để hoàn tất thủ tục nhập khẩu.

  •  Theo Thông tư số 14/2015/ TT-BTC được Bộ Tài chính ban hành vào ngày 30/01/2015 về việc hướng dẫn phân loại hàng hóa nhập khẩu và phân tích để tiến hành kiểm tra chất lượng hàng hoá.
  •  Theo Thông tư số 103/2015/TT-BTC và Thông tư số 65/2017/TT-BTC cho thấy rõ danh mục hàng hoá xuất nhập khẩu ở Việt Nam.

Bài viết trên Tomko đã cung cấp những thông tin liên quan đến thủ tục nhập khẩu màn hình tương tác bao gồm thủ tục và chính sách nhập khẩu, chính sách thuế. Rất mong bạn sẽ cảm thấy hữu ích với thông tin này.

Có thể bạn quan tâm:

>>> [TƯ VẤN] Mua màn hình phòng họp 4k hiệu quả, chất lượng nhất

>> Cách sử dụng màn hình tương tác chi tiết nhất 2023

>> Best outdoor projector for daytime use

Rate this post

Giá màn hình tương tác thông minh hiện nay

Previous article

Surface Pro 9 Ra Mắt Hãy Khám Phá Thiết Bị Điện Tử Mới Nhất Của Microsoft

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Công nghệ