Đánh giá

Đánh giá âm thanh của Samsung Galaxy S8 và S8+

0
danh-gia-ve-am-thanh-cua-samsung-galaxy-s8-va-s8+-1

Samsung galaxy S8 và S8+ là một trong những bộ đôi smartphone đã và đang được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Bên cạnh những tính năng nổi trội như camera, pin và hiệu năng đạt hiệu quả ổn định thì chất lượng âm thanh của bộ đôi này cũng là điểm đáng để mọi người quan tâm.

Chính vì vậy mà bài viết dưới đây chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn những đánh giá về âm thanh của Galaxy S8 và S8+. Hãy cùng theo dõi nhé!

danh-gia-ve-am-thanh-cua-samsung-galaxy-s8-va-s8+-1

Phần mềm

Samsung galaxy S8 và S8+ chọn Google Play Music làm trình duyệt nghe nhạc mặc định giống như HTC. Trình duyệt nghe nhạc của bộ đôi này có giao diện khá đẹp, trực quan và tích hợp nhiều tính năng thông minh và hữu dụng.

danh-gia-ve-am-thanh-cua-samsung-galaxy-s8-va-s8+-2

Bên cạnh đó thì trình duyệt nghe nhạc này cũng cho phép người dùng tủy chỉnh các tab của ứng dụng cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản về những file nhạc cũng như tùy chỉnh tốc đọ phát nhạc.

Ngoài ra còn có 3 chế độ được đặt sẵn cho các độ tuổi khác nhau, và bạn cũng có thể tự đeo tai nghe và làm theo hướng dẫn để có được hiệu ứng cá nhân hoá âm thanh của riêng mình.

Phần cứng

Trước khi Galaxy S8 và S8+ ra mắt đã có một vài tin đồn cho rằng con chip xử lý âm thanh (DAC) bên trong máy sẽ đến từ Cirrus Logic. Samsung đã từng trang bị chip DAC của hãng này trên chiếc Galaxy Note 3 trước đây, đem lại hiệu năng trình diễn âm thanh khá tốt tại thời điểm đó.

danh-gia-ve-am-thanh-cua-samsung-galaxy-s8-va-s8+-3

Nhưng rất tiếc là hiện nay qua các bài viết liên quan đến Galaxy S8 và S8+, chúng ta có thể thấy được bộ đôi này chỉ sử dụng con chip DAC Qualcomm Aqstic WCD9341. Dù vậy thì đánh giá chất lượng âm thanh chỉ qua cấu hình thật sự rất phiến diện, chúng ta nên đánh giá qua những bài test cụ thể.

 

>>Xem thêm: Có nên dùng Note 8 hay không

Chất lượng âm loa ngoài

Về chất lượng âm thanh loa ngoài, Galaxy S8 và S8+ phát âm thanh ra bên ngoài qua duy nhất loa nằm ở dưới cạnh đáy của máy, bên cạnh cổng sạc. Chất lượng loa ngoài ở mức khá, kém hơn chút cả về chất âm lẫn âm lượng so với iPhone 7 Plus.

danh-gia-ve-am-thanh-cua-samsung-galaxy-s8-va-s8+-4

Nếu đặt dọc máy thì sẽ khó cảm nhận và thấy không sao nhưng khi xoay ngang màn hình thì sẽ thấy âm thanh lệch hẳn về một bên loa to hơn. Hiệu ứng stereo đem lại không cao. Chất lượng âm thanh của loa ngoài không thể so sánh với dải loa Boomsound cũ.

Những ưu, nhược điểm về chất lượng âm thanh

Ưu điểm: + Hỗ trợ tốt xuất DAC ngoài qua USB Type-C mang lại chất lượng âm thanh hiệu quả.

               + Sử dụng và chạy tốt trên các loại file DSD, 24 bit

               + Phần mềm thông minh, hiện đại, đẹp mắt và đa dạng tích hợp cùng với giao diện trực quan mang lại cảm giác dễ sử dụng cho người sử dụng.

               + Chất lượng tai nghe đi kèm tốt, khiến chất lượng âm thanh được cải thiện hơn, sử dụng tốt hơn.

Nhược điểm: +  Âm thanh vẫn còn hơi hướng điện tử, nhưng đã tự nhiên hơn nhiều so với smartphone của những hãng khác.

                     + Dải treb xử lý chưa tốt khiến cho chất lượng loa ngoài chưa đạt mức hoàn hảo nhất.

>>Xem thêm: Những chiếc điện thoại Gionee đáng mua nhất

Bài viết trên là tổng hợp những đánh giá về âm thanh của galaxy S8 và S8+, bên cạnh những chia sẻ cũng chúng tôi chắc chắn sẽ còn những điểm khác nữa. Nhưng tuy nhiên qua bài viết này hi vọng sẽ đem lại những thông tin hữu ích về bộ đôi điện thoại thông minh đang hot hiện nay này.

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá One Plus 5 – Kẻ hủy diệt flagship đáng quan tâm

Previous article

Những điểm cần lưu ý khi chọn mua HTC Desire 10 Pro

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Đánh giá