So sánh cáp Lightning Anker PowerLine và PowerLine+

So sánh cáp Lightning Anker PowerLine và PowerLine+

Khi lựa chọn cáp sạc lightning của thương hiệu Anker thì chắc hẳn bạn sẽ thấy rất nhiều loại cáp khác nhau. Trên thực tế, Anker chỉ sản xuất 2 dòng cáp lightning chính, gồm: cáp lightning Anker Powerline và cáp lightning Anker Powerline+. Hai loại cáp này có một số chi tiết khác nhau, và chúng cũng được ra mắt với nhiều loại dựa theo kích thước, phiên bản mới, cũ…

Cáp sạc lightning Anker Powerline là gì?

Powerline là tên gọi chung của dòng sản phẩm cáp sạc Anker, cũng giống như PowerCore là tên dòng sản phẩm âm thanh, PowerPort là dòng củ sạc, PowerWave là dòng sạc ô tô Anker… Anker sử dụng Powerline để chỉ tất cả các mẫu cáp sạc cho họ sản xuất. Còn cáp sạc lightning là loại cáp cho Apple phát triển để sử dụng cho loại cổng lightning trên các thiết bị iPhone, iPad, iPod. Loại cáp này không tương thích với các cổng sạc phổ biến như mirco USB hay USB type C.

Cáp lightning to USB-C của Anker.

Dòng cáp lightning Anker Powerline+ được xem là phiên bản nâng cấp từ dòng Powerline và nhanh chóng phát triển thành một dòng sản phẩm độc lập. Cả hai đều nhận được những đánh giá cao từ cộng đồng iFan. Anker cũng chính là thương hiệu sản xuất cáp sạc lightning nổi tiếng và uy tín. Cáp lightning Anker được ưa chuộng hàng đầu tại Mỹ và nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Đặc điểm chung của cáp lightning Anker Powerline và Powerline+

Dù là Powerline hay Powerline+ thì dòng cáp sạc lightning Anker đều phải đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt và được thử nghiệm trước khi tung ra thị trường. Cả 2 mẫu dây cáp lightning này đều có những điểm chung như:

– Đạt chứng nhận Apple MFi: Chứng nhận MFi được Apple cấp cho những đơn vị sản xuất cáp lightning đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn theo quy định của Apple. Có được chứng nhận này nghĩa là cáp lightning Anker Powerline đảm bảo an toàn và tương thích với các thiết bị do Apple sản xuất như iPhone, iPad, iPod.

Cận cảnh cáp lightning Anker PowerLine II.

– Độ bền vượt trội so với cáp lightning thông thường: Các loại dây cáp lightning của Anker trước khi tung ra thị trường đều phải trải qua những bài kiểm tra gắt gao để thử nghiệm khả năng chịu được uốn cong đầu cáp, lực kéo căng, giật, xoắn… Một mẫu cáp Anker lightning phải có độ bền gấp ít nhất 5 lần so với cáp sạc thường, nhiều dòng còn bền gấp 30 lần cáp thường.

– Tốc độ sạc nhanh: Bên cạnh cải thiện độ bền cho dây sạc lightning thì Anker cũng chú ý đến tốc độ sạc. Những dòng cáp lightning to USB-C sau này đều hỗ trợ sạc nhanh tối đa khi sử dụng với củ sạc USB-C PD. Nghĩa là chúng có thể làm đầy đến 50% pin cho điện thoại iPhone với chỉ 30 phút sạc. Đây chính là điều mà các fan của “nhà táo” đang rất cần.

Vậy cáp lightning Anker Powerline và Powerline+ có gì khác nhau?

Đầu tiên, vì là dòng cáp nâng cấp lên từ Powerline nên cáp lightning Anker Powerline+ có độ bền cao hơn một chút. Chẳng hạn như, nếu dòng cáp lightning Anker PowerLine III có thể chịu được đến 30 nghìn lần uốn cong đầu cáp thì dòng Powerline+ III có thể chịu được đến 35 nghìn lần. Tuy vậy, với độ bền nào thì chúng cũng đều khẳng định vượt hẳn so với các loại cáp khác, bao gồm cả cáp sạc gốc của Apple.

Cận cảnh cáp lightning Anker PowerLine+ II

Tiếp theo chính là vật liệu của vỏ cáp. Powerline có vỏ cáp bằng nhựa cao cấp truyền thống. Lợi thế của chúng chính là cho kích thước gọn nhẹ, dễ dàng mang theo mọi lúc, mọi nơi. Bằng chứng là dòng Powerline III mới ra mắt lại được cải tiến kích cỡ dây sạc, trông chúng chỉ bé như dây tai nghe và bỏ trong túi áo không vấn đề gì. Ngược lại, cáp lightning Anker Powerline+ lại sử dụng vỏ cáp nylon chống rối. Tuy về kích cỡ chúng có trông bự hơn Powerline nhưng cho độ bền cao hơn, hạn chế được việc các sợi cáp rối vào nhau, cũng giúp bảo vệ lõi cáp tốt hơn.

Cuối cùng chính là giá thành. Do vật liệu khác biệt, độ bền cũng được nâng cấp hơn nên giá cáp lightning Anker Powerline+ cũng cao hơn một chút so với dòng Powerline. Tất nhiên, điều này còn phụ thuộc vào thế hệ cáp nữa nhé, chẳng hạn như Powerline III sẽ có giá cao hơn Powerline I.

Xem thêm:
https://wikidienthoai.com/top-dong-ho-nu-baby-g-mat-tron-gia-duoi-4-trieu-duoc-ua-chuong/

https://wikidienthoai.com/cach-chon-card-man-hinh-danh-cho-dan-thiet-ke-do-hoa/

Đánh giá bài viết

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *