Bạn phải biết điều này khi muốn làm nhân viên tạp vụ văn phòng

Nhân viên tạp vụ văn phòng là nghề khá dễ làm tuy nhiên cũng cần phải hiểu rõ một số kiến thức căn bản. Muốn làm một nhân viên tốt bạn cần nắm vững các kỹ năng dưới đây.

Một cái nghề không cần phải qua trường lớp đào tạo nào, lại không quá vất vả, chỉ cần siêng năng và chịu khó là có thể làm được đó chính là nhân viên tạp vụ văn phòng. Đây là nghề mà nhiều chị em hay các bạn sinh viên muốn tìm việc làm thêm lựa chọn, thời gian làm việc ngắn lương lại hấp dẫn hơn các việc như bưng bê rửa chén.

nhan-vien-tap-vu-van-phong-uy-tin
Những điều cần biết khi làm nhân viên tạp vụ văn phòng

Tuy nhiên, nói không cần đào tạo nhưng cũng phải nắm được một vài quy tắc căn bản, tránh trong quá trình làm gây ra những chuyện không đáng có. Đặc biệt trong môi trường văn phòng, khi yêu cầu về vệ sinh thẩm mỹ khá lớn; đòi hỏi người làm phải chịu khó và cẩn thận. Dưới đây là một vài lưu ý khi làm nhân viên tạp vụ văn phòng.

Hiểu rõ hóa chất phù hợp với từng đồ dùng cần lau chùi

Để các vật dụng được làm sạch vừa nhanh chóng lại hiệu quả, bạn cần nắm rõ loại hóa chất, thuốc tẩy phù hợp dùng cho mỗi đồ dùng bởi chất liệu khác nhau, vết bẩn khác nhau. Không thể dùng nước lau nhà để lau kính, khăn lau kính đi lau bàn được… Hay hóa chất dùng cho bàn ghế đi dùng cho ấm chén…

nhan-vien-tap-vu-van-phong
Hiểu rõ các loại hóa chất cần thiết để sử dụng

Tuy nghe thì khá phức tạp nhưng hóa chất không quá nhiều; rất dễ nhớ nếu người nhân viên tạp vụ văn phòng cẩn thận, để ý xíu là được.

Dọn dẹp đảm bảo sạch sẽ, ngăn nắp

Môi trường làm việc ảnh hưởng rất lớn tới năng suất làm việc của nhân viên công ty. Vì thế, người nhân viên tạp vụ văn phòng cần phải đảm bảo dọn dẹp sạch sẽ, ngăn nắp và thoáng mát. Mọi công việc phải thực hiện trước khi công ty bắt đầu đến giờ làm việc. Thông thường việc quét dọn lau chùi sẽ được thực hiện sáng sớm, buổi trưa giờ giải lao và kết thúc ngày làm.

Không tùy tiện đụng đến những đồ dùng trong văn phòng

Bởi trong văn phòng, thường có nhiều giấy tờ quan trọng, nếu người nhân viên tạp vụ văn phòng không để ý dễ dọn nhầm đến chúng. Vì vậy, chỉ nên được đụng đến những đồ dùng cho phép. Tài liệu ở trên bàn chỉ nên sắp xếp gọn gàng theo đúng thứ tự. Không nên tùy tiện đụng đến các máy móc có trong văn phòng nếu không biết cách sử dụng chúng.

Một buổi làm việc, nhân viên tạp vụ văn phòng cần thực hiện các công việc như lau sàn nhà, cửa kính bàn ghế, các đồ dùng khác; đổ rác; thay nước uống; chùi rửa lại ấm chén… Ngoài ra còn có thể dọn nhà vệ sinh, cầu thang… Đảm bảo tác phong làm việc nhanh nhẹn, cẩn thận và ngăn nắp. Công việc chỉ diễn ra trong 1 đến 2 tiếng. 

Không có bất cứ nghề gì dễ dàng học được chỉ qua một vài buổi làm; nhân viên tạp vụ văn phòng cũng vậy. Vì vậy, hãy kiên trì và bền bỉ để có thể thực hiện công việc này một cách thuần thục và chính xác nhất nhé.

💥 Tổng Đài: 032 678 1122 ⭐️ 0932 920 989

💚Trang Web Công Ty: dichvugiupviecnha.vn

♻ Xem dịch vụ khác: https://wikidienthoai.com/dich-vu-cham-nguoi-om-tai-benh-vien-co-phai-la-giai-phap-tot-nhat-cho-ban/

♻ Đọc tin tức liên quan: https://wikidienthoai.com/tim-nguoi-giup-viec-tai-tphcm-cho-can-nha-luon-sach-dep/

5 (100%) 1 vote

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *