Tin tức

Cách trồng và chăm sóc cây vạn tuế trồng ngoại thất

0

Cây vạn tuế được biết đến với danh pháp khoa học là cycas revoluta thunb, chúng thuộc họ Tuế. Hay còn có vô vàn các tên gọi khác của loại cây này như cây thiết thụ, cây phong mao tiêu, cây phong mao tùng.

Cây dạng hình trụ, 2 đến 3 m là độ cao trung bình cho một cây vạn tuế trưởng thành. cây vạn tuế có lá mọc ra từ thân dạng vọng sum suê, lá của cây vạn tuế khá cứng và có gai. lá của cây vạn tuế có dạng lông chim. cây vạn tuế có nón đực dài, nhị của chúng thưa, dạng hình mũi mác, có bao phần bao lấy xung quanh mép. Còn phần nón cái thì bao gồm những lá noãn dài khoảng 15 đến 20 cm. cây vạn tuế cho hạt hình trái xoan, có lông ban đầu sau đó nhẵn dần, màu cam.

Vậy liệu cách trồng và chăm sóc cây vạn tuế có khó không, chúng được nhân giống bằng cách nào. cây vạn tuế là loại thực vât không quá kén chọn về đất trồng nhưng nên ưu tiên để cho cây vạn tuế phát triển được tốt nhất thì nên lựa chọn phần đát trông là loại đất thịt. trước khi đào hố trồng cây thì nên trộn thêm phân bón vào cây để tăng dinh dưỡng cho cây. Còn với những gia đình muốn trồng cây vạn tuế đẻ làm cảnh thì bạn nên lưu ý lựa chọn chậu trồng cây cho phù hợp tránh chọn chậu bé quá đến thời điểm cây phát triển thì không đủ chỗ để cây sinh trưởng. Và chậu có lỗ để cây vạn tuế có thể thoát nước.

>>> Xem thêm: Mua cây dừa caydothi

Việc chọn tìm giống mua cây vạn tuế cho đến thời điểm hiện nay không quá khó nữa vì đã có rất nhiều đơn vị bán giống cay này. Quá trình trồng cây bạn cần lấp đất cho chặt tránh cây đổ không đứng thẳng, Trồng cây vừa không trồng quá nông hoặc trồng cây quá sâu vì những điều này đều ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây vạn tuế. Bạn có thể chọn thời điểm trồng cây vạn tuế khoảng tháng 3 hoặc tháng 4 hằng năm.

Lưu ý là trồng chúng vào những thời điểm mát mẻ khí hậu không quá khắc nghiệt, quá lạnh hoặc quá nóng. Giúp cho thúc đẩy quá trình ra rễ của cây để cây có thể bám chắc vòa mặt đát hút chất dinh dưỡng nuôi cây. trồng được là một chuyện nhưng để chăm sóc cây cho tốt là một vấn đề bạn cũng cần quan tâm. Một tuần thì chỉ cần tưới nước cho cây khoảng 2 đến 3 lần, nếu điều kiện thời tiết quá khô hạn thì bạn có thể tưới thêm nước cho cây. Nên tránh trình trạng cây bị ngập úng bạn nhé, chỉ cần giữ cho phần đất trồng ẩm vừa đủ. Nếu bị ngập úng cây vạn tuế có thể dẫn đên shienej tượng thối gốc. Bạn nên bón phân cho cây vạn tuế theo định kì một năm khoảng 2 lần. Thường xuyên nhặt cỏ và cắt tỉa cành lá cho cây vạn tuế vì cành lá của chúng phát triển khá dày đặc, cần loại bỏ những lá già héo hoặc bị sâu bệnh cũng như dễ kiểm soát việc cây bị sâu bệnh hại phá hoại. trồng cây vạn tuế còn có ý nghĩa phong thủy. chúng giúp thu hút tài lộc cũng nhưu sự may mắn cho gia chủ

Xem thêm:

Rate this post

Khóa học nối mi cấp tốc là gì? Học bao lâu?

Previous article

Giá màn hình tương tác thông minh hiện nay

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức