hướng dẫn cách kiểm tra hosting của website

Để kiểm tra tên miền và Hosting thì bạn có thể sử dụng công cụ online miễn phí và lại cho kết quả nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách kiểm tra hosting của website đơn giản cho bạn tham khảo!

1. Whois của Domaintools

Giao diện của Whois.domaintools

Dịch vụ Whois của Domaintools là công cụ giúp bạn biết thêm nhiều thông tin về domain cũng như Hosting của website đang chạy. Trong đó, có các thông tin như về nhà cung cấp domain, thời hạn sử dụng domain, nhà cung cấp Hosting và datacenter…

Cách kiểm tra hosting của website qua công cụ Whois.domaintools như sau:

Đầu tên bạn hãy vào công cụ tìm kiếm và nhập vào ô “Search” cụm từ “Whois.domaintools” và nhập tên miền, sau vài giây chờ đợi thì trên màn hình sẽ hiển thị kết quả bạn cần.

​Nhưng lưu ý rằng nếu domain không hiển thị khớp với Hosting thì chứng tỏ Website đang gặp vấn đề nào đó, vì vậy bạn hãy kiểm tra xem web đang gặp phải lỗi gì và khắc phục để web hoạt động trơn chu.

Ví dụ bạn đang tìm kiếm thông tin với domain: vothanhdien.com thì kết quả sẽ cho bao gồm:

  • Nhà cung cấp domain: Namesilo
  • Nhà cung cấp Hosting: StableHost
  • Datacenter: Chicago (Mỹ)

Các thao tác rất đơn giản và cho kết quả rất nhanh chóng đúng không nào. Đây là công cụ kiểm tra tên miền và Hosting của Website đang sử dụng phổ biến và được đánh giá khá cao cho bạn tham khảo. Đặc biệt hoàn toàn miễn phí, không tốn bất kỳ chi phí nào cả.

Công cụ Whois.domaintools cho phép bạn kiểm tra sự kết nối giữa domain và Hosting một cách dễ dàng nhanh chóng với những thông tin có độ chính xác cao và tốc độ truy cập nhanh chóng.

2. Kiểm tra Website đang sử dụng Hosting nào?

Kết quả cho thấy website bạn tìm kiếm đang đặt tại Singapore

Khi bạn truy cập một trang web nào đó và bị thu hút bởi giao diện cũng như tốc độ truy cập, truy xuất dữ liệu của website đó thì bạn hãy tò mò xem web đó sử dụng Hosting nào.

Thao tác kiểm tra rất đơn giản, bạn có thể truy cập vào Whois Hosting this như mục trên và nhấn Search. Nhưng bạn hãy lưu ý rằng nếu web đó đang sử dụng DNS trung gian là CloudFlare nên nó sẽ không hiện thông tin của nhà cung cấp Hosting gốc đâu nhé. Công cụ này chỉ kiểm tra được những Website không sử dụng dịch vụ DNS trung gian.

Công cụ Whois Hosting this cho phép bạn kiểm tra được các thông tin của website như sử dụng nhà cung cấp hosting nào, thời hạn sử dụng hosting là bao lâu, giá cả ra sao, chất lượng dịch vụ và sự tương tác với nhà cung cấp như thế nào,…

Với những hosting bảo mật cao thì bạn cũng có thể tối thiểu là kiểm tra được các thông tin như vị trí đặt website là ở đâu.

Với các chia sẻ về cách kiểm tra hosting của website qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu các thông tin của web đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Để biết thêm chi tiết, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cách kiểm tra hosting của website cũng như tư vấn về các gói vps giá rẻ cho bạn tham khảo!

Chúc bạn thành công!

Liên hệ tư vấn dịch vụ:

Địa chỉ: 134/10 Đường Số 1, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Di động: 0937722220 – 0982618710

E-mail: [email protected]

 

>> Xem thêm

Tất tần tật về thuê hosting giá rẻ

Các cách cải thiện và tăng tốc smartphone Android

5 (100%) 1 vote

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *