Công nghệ

Những tính năng trên iphone mà tốt hơn hết là bạn nên tắt đi

0
nhung-tinh-nang-tren-iphone-khong-nen-su-dung-1

Điện thoại thông minh iPhone của hãng Apple là một trong những chiếc điện thoại có nhiều tính năng hữu ích và nổi bật dùng để phục vụ tối đa nhu cầu của người sử dụng.

Nhưng song song với đó là những tính năng không cần thiết mà tốt nhất là bạn không nên dùng đến. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những tính năng trên iPhone không nên sử dụng. Hãy cùng theo dõi nhé!

nhung-tinh-nang-tren-iphone-khong-nen-su-dung-1

1. Tránh cho phép trình duyệt Safari tự điền thông tin

Là một trong những tính năng tự động điền thông tin rất hữu ích để bạn không cần phải điền bất cứ thông tin đăng nhập hoặc thẻ tín dụng vào một trang web nào.

Tuy nhiên nó cũng khá nguy hiểm và bạn sẽ gặp những rắc rối liên quan đến bảo mất hay tài khoản khi sử dụng tính năng này.

Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn hãy vào Cài đặt > Safari > Tự động điền và sau đó thực hiện tắt Tên mật khẩu và tắt Thẻ tín dụng.

nhung-tinh-nang-tren-iphone-khong-nen-su-dung-2

2. Bỏ lưu thông tin trên mục tìm kiếm spotlight

Tất cả các thông tin mà người dùng sử dụng và tìm kiếm sẽ được hiển thị công khai trên thanh spotlight. Chính vì thế mà điều này có thể làm ảnh hưởng đến quyền riêng tư và những thong tin của bạn khi người khác mượn thiết bị.

Việc bạn lưu thông tin trên spotlight không gây hại cho người dùng, tuy nhiên nó lại gây ra thừa dữ liệu trong bộ nhớ của máy và cũng là nguy cơ gây rò rỉ thông tin tìm kiếm ra ngoài.

Bạn có thể tắt chúng bằng cách: Cài đặt > Cài đặt chung > Chọn tìm kiếm Spotlight và nhấp vào để tắt Gợi ý của Siri hoặc có thể chọn tắt Kết quả tìm kiếm trên từng ứng dụng.

nhung-tinh-nang-tren-iphone-khong-nen-su-dung-3

3. Tắt tính năng đưa lên để nghe của iMessage

Tính năng Raise to Listen – cũng là một trong những tính năng trên iphone không nên sử dụng. Sử dụng đưa lên để nghe là tính năng cho phép người dùng để nghe và ghi âm lại những tin nhắn âm thanh trong iMessage mà không cần dùng đến nút Play.

Tuy nhiên sử dụng tính năng lại rất tốn pin và cũng là nỗi phiền toái của nhiều người khi không muốn sử dụng tin nhắn âm thanh.

Để vô hiệu hóa tính năng này bạn cần truy cấp vào Cài đặt > Tin nhắn kéo xuống phần Tin nhắn âm thanh và tắt tính năng Đưa lên để nghe.

nhung-tinh-nang-tren-iphone-khong-nen-su-dung-4

4. Tắt tính năng đưa lên để bật trong cài đặt

Những ngày đầu mới sử dụng thì có vẻ đây là tính năng được khá nhiều người ưu thích. Thế nhưng sau đó mọi người mới nhận thấy sự phiền phức của nó khi bạn chỉ muốn cầm điện thoại lên mà không muốn màn hình sáng.

Do màn hình sáng liên tục khi bạn cầm lên nên sẽ làm pin nhanh hết. Bạn tắt tính năng này bằng cách vào Cài đặt > Màn hình và độ sáng > tắt Đưa lên để bật.

nhung-tinh-nang-tren-iphone-khong-nen-su-dung-5

5.  Giảm chuyển động

Mặc dù giúp người dùng sử dụng thiết bị mượt hơn, tuy nhiên tính năng này lại có khả năng gây ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm giao diện.

Khi kích hoạt tính năng này thì một số tính năng khác trên iPhone sẽ bị giới hạn như iMessage sẽ không thấy được và gửi được các hiệu ứng tin nhắn

Để tắt tính năng này bạn có thể vào Cài đặt > Cài đạt chung > Trợ giúp > Giảm chuyển động và gặt tắt nó là xong.

nhung-tinh-nang-tren-iphone-khong-nen-su-dung-6

>>Xem thêm: Cách sử dụng iphone khi pin báo đỏ

Những tính năng trên nếu đứng ở mỗi góc độ khác thì có thể thấy được những ưu và nhược điểm của nó. Vì vậy sau bài viết sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức khi sử dụng iPhone và biết được những tính năng trên iPhone không nên sử dụng.

Rate this post

Sử dụng cả ngày khi iPhone báo pin đỏ với những cách sau

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Công nghệ