Khắc phục cực nhanh lỗi Samsung Note 9 bị vỡ mặt kính

Samsung Note 9 bị vỡ mặt kính thường đến từ những sự cố va đập, rơi rớt máy trong quá trình sử dụng điện thoại của người dùng. Vỡ mặt kính thì chắc chắn không thể hàn gắn lại những chỗ đã bị vỡ, do đó, người dùng cần phải nhanh chóng đem máy đi thay mặt kính mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay mặt kính Samsung Note 9

Xem thêm bảng giá thay mặt kính của các dòng Samsung tại: Thay mặt kính Samsung

Vỡ mặt kính điện thoại trong một số trường hợp còn kéo theo lỗi màn hình. Bạn có thể đem máy đến Thuận Phát Mobile để được miễn phí kiểm tra lỗi và vệ sinh máy hoặc gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) để được các chuyên gia kỹ thuật chuyên nghiệp tư vấn miễn phí, giúp bạn tìm ra giải pháp khắc phục lỗi hư vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Biện pháp khắc phục khi mặt kính điện thoại bị vỡ

Mặt kính điện thoại bị vỡ chắc chắn là do đã bị một lực lớp tác động lên và thường xuất phát từ các sự cố va đập chẳng hạn như người dùng lỡ tay làm rơi máy xuống đất, mặt kính bị đập mạnh xuống nền nhà, cầu thang, các đồ vật cứng, lực va đập quá mạnh vượt quá khả năng chịu lực của mặt kính cho nên mặt kính bị vỡ.

Đối với lỗi vỡ mặt kính, thông thường chỉ cần thay mặt kính mới nhưng cũng có một số trường hợp phải thay luôn màn hình bởi vì có thể va đập quá mạnh đã làm hỏng luôn cả lớp màn hình bên trong. Để nhận biết được màn hình có bị hỏng hay không, có cần thay mới hay không thì bạn hãy kiểm tra các chức năng, thao tác trên màn hình xem có còn hoạt động tốt hay không. Nếu việc lướt, ấn phím trên màn hình không hoạt động, cảm ứng có dấu hiệu bị đơ, bấm lúc ăn lúc không thì có thể là va đập đã làm chạm mạch, chập mạch các vi mạch xử lý cảm biến hoặc làm đứt dây cable cảm biến gắn với màn hình. Ngoài ra, cũng cần phải kiểm tra xem màn hình hiển thị có ổn định hay không, có bị đường sọc, nhiễu sọc hay không, có bị đốm đen, chảy mực hay không, ánh sáng của màn hình khi chiếu ra có còn mạnh không hay là đã bị yếu, bị tối, màu sắc của hỉnh ảnh hiện thị có chuẩn tông hay không, có sắc nét không. Chỉ cần là bị một lỗi nhỏ trong các lỗi đã nêu trên thì đều chứng rõ màn hình đã bị hỏng và phải thay cả màn hình và mặt kính mới cho điện thoại.

Xem thêm:

Hướng dẫn sửa lỗi Samsung Note 10 Plus bị bể mặt kính

Cách sửa lỗi hiệu quả khi vỡ mặt kính Samsung Note 10 Plus

Đánh giá bài viết

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *