Ba loại rượu Nhật đã làm nên văn hóa cho xứ hoa anh đào

Nhật Bản là một quốc gia châu Á có nền văn hóa lâu đời được gìn giữ cho tới ngày nay. Những phong tục, tập quán của người Nhật đã góp phần tạo nên một nét rất riêng cho con người Đông Á. Và để tạo nên một nền văn hóa đa sắc màu, không thể thiếu được hương vị của rượu Nhật. Cùng chúng tôi khám phá ba loại rượu đã góp phần làm cho văn hóa của Nhật đặc sắc hơn.

Rượu truyền thống Nihonshu

Nhắc đến đầu tiên, có lẽ chính là rượu Nihonshu, một loại rượu truyền thống của Nhật Bản đã làm nên tinh hoa của xứ sở mặt trời mọc. Nihonshu cũng là “nhân vật” đặc biệt được xuất hiện trong các bộ phim truyền hình của Nhật Bản.

Ba loại rượu Nhật đã làm nên văn hóa cho xứ hoa anh đào

Thường thì loại rượu Nhật có tên Nihonshu được làm từ gạo, mạch nha, nấm koji và tất nhiên, không thể thiếu được nước tinh khiết. Nihonshu  cũng chính là một trong số những loại rượu sake hảo hạng tại Nhật. Sau khi đã chọn lọc kỹ thành phần, rượu sẽ được ủ bằng phương pháp truyền thống là lên men thủ công.  Độ cồn của rượu từ 15 – 20%,  dễ uống nên xuất hiện rất nhiều tại các bữa tiệc ở Nhật.

Nihonshu có rất nhiều loại khác nhau, nhưng đa số đều có mùi thơm, ngon, đạm đà và có cảm giác tê nơi đầu lưỡi khi uống vào. Một điều đặc biệt của loại rượu này đó là mang đặc trưng của khi hậu Nhật Bản trong suốt 4 mùa.

Rượu ngọt Amazake

Sở dĩ gọi là rượu ngọt Amazake vì loại rượu này có độ lên men rất thấp. Với những ai không uống được rượu mạnh, chắc chắn sẽ ưu tiên cho Amazake. Loại rượu Nhật Bản này được làm từ công thức ủ lọc lấy bã sake, sau khi lên men trộn cùng với nước và cơm.  Amazake có thể thưởng thức như rượu nếp hay cả rượu lẫn cơm đều rất thơm ngon.

Điều đặc biệt nhất ở Amazake chính là phụ nữ mang thai và trẻ em đều có thể uống được loại rượu này. Không chỉ có nhiều canxi, chất sắt, vitamin B, phosphorus mà còn rất nhiều axit béo tốt cho cơ thể, các men vi sinh tốt cho hệ tiêu hóa. Thường thì amazake là loại rượu gạo Nhật Bản rất thích hợp để uống vào mùa đông.

Ba loại rượu Nhật đã làm nên văn hóa cho xứ hoa anh đào

Rượu mơ Umeshu

Umeshu hay còn gọi là rượu mơ ngâm, rất dễ uống khi nồng độ cồn chỉ 14%, vị chua chua, ngọt, thích hợp trong các bữa ăn

Không được làm từ gạo, Umeshu được làm từ những quả mơ chín mọng, tuyển chọn cẩn thận, ngâm thủ công cho tới khi mang hương vị thơm ngon nhất của rượu Nhật Bản. Thường thì rượu mơ rất dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng, quán ăn. Cũng là một loại rượu tốt cho sức khỏe, được nhiều chị em phụ nữ yêu thích.

===> Mua rượu sake Nhật ở đâu giá rẻ chất lượng

===> Gía rượu sake vẩy vàng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

 

Đánh giá bài viết

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *