Người bán thực hiện việc gửi hóa đơn điện tử như thế nào?

Nếu như với hóa đơn giấy việc gửi hóa đơn cho khách hàng diễn ra theo cách truyền thống tức là gửi trực tiếp đến tay khách hàng qua đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh. Còn đối với hóa đơn điện tử, việc gửi hóa đơn điện tử cho người mua sẽ thực hiện như thế nào? Trong bài viết này sẽ làm rõ vấn đề trên và chi tiết bảng giá hóa đơn điện tử CyberBill cho quý khách hàng.

Theo đó, gửi hóa đơn điện tử là việc mà người bán sẽ truyền dữ liệu của hóa đơn đến người mua hàng hóa dịch vụ. Các hình thức để gửi hóa đơn điện tử thì có thể gửi trực tiếp hoặc gửi gián tiếp qua tổ chức trung gian cấp cấp phần mềm hóa đơn điện tử.

– Gửi trực tiếp: Phương pháp gửi hóa đơn trực tiếp được thực hiện như sau: người bán sẽ thực hiện lập hóa đơn điện tử trên hệ thống phần mềm hóa đơn điện tửu, ký điện tử trên hóa đơn và thực hiện truyền trực tiếp đến hệ thống của người mua theo hình thức truyền nhận hóa đơn mà 2 bên đã thỏa thuận. Nếu trong trường hợp người mua hàng hóa, dịch vụ là đơn vị kế toán thì cần phải thực hiện việc ký điện tử trên hóa đơn mình nhận được và truyền hóa đơn đã có đầy đủ chữ ký điện tử của cả 2 bên cho người bán theo cách thức truyền nhận hóa đơn điện tử đã thỏa thuận giữa 2 bên.

hóa đơn điện tử

– Gửi thông qua tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử: Đối với hình thức này thì người bán hàng hóa dịch vụ sẽ thực hiện truy cập vào hệ thống hóa đơn điện tử của tổ chức cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử mà mình đã phối hợp, sau đó khởi tạo, lập hóa đơn điện tử hoặc người bán hàng hóa, dịch vụ đưa dữ liệu hóa đơn điện tử đã được tạo từ hệ thống nội bộ của người bán vào hệ thống của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử để gửi cho người mua hóa đơn điện tử đã có chữ ký điện tử của người bán thông qua hệ thống của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử. Nếu trong trường hợp người mua hàng là đơn vị kế toán thì khi nhận được hóa đơn điện tử có chữ ký điện tử của người bán hàng, người mua hàng sẽ thực hiện việc ký điện tử trên hóa đơn điện tử nhận được và gửi cho người bán hóa đơn điện tử với đầy đủ chữ ký điện tử của người mua và cả người bán thông qua hệ thống của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử.

Như vậy thay vì mất công sức và chi phí chuyển phát hóa đơn như trước đây thì nay các doanh nghiệp bên mua và bên bán đã có thể dễ dàng nhận hóa đơn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chưa kể, việc gửi hóa đơn điện tử sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa các rủi ro như mất hóa đơn, thất lạc hóa đơn như trước đây và người mua không mât thời gian để nhận hóa đơn và có thể dễ dàng nhận hóa đơn và mã hóa đơn qua tin nhắn điện thoại, zalo, email… một cách thuận tiện và nhanh chóng. 

Có cần ký trên hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử không? 

Đăng ký hóa đơn điện tử – Thúc đẩy quản lý theo hướng hiện đại hóa

Có thể thấy hóa đơn điện tử mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp và một trong số đó chính là việc gửi hoa đơn điện tử cho khách hàng. Một trong những phần mềm hóa đơn điện tử đang được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm hiện nay là phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill với nhiều tính năng ưu việt. Với bảng giá chia làm nhiều gói, phù hợp với nhu cầu của cả các doanh nghiệp quy mô siêu nhỏ và doanh nghiệp quy mô lớn cần xuất lượng lớn hóa đơn, xuất hóa đơn hàng loạt… Tùy vào từng gói hóa đơn sẽ có mức giá khác nhau, tuy nhiên, mức giá này đều đảm bảo phù hợp với nguồn ngân sách của hầu hết các doanh nghiệp.

 

Đánh giá bài viết

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *