Tin tức

Cách khắc phục triệt để lỗi màn hình Samsung Note 10 bị bóng mờ

0

Samsung Note 10 bị bóng mờ là lỗi đặt trưng của Samsung. Mặc dù Samsung đã cố gắng khắc phục lỗi này qua nhiều lần ra mắt sản phẩm mới. Tuy nhiên lỗi bóng mờ vẫn xuất hiện và làm người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu khi sử dụng điện thoại.

Lỗi bóng mờ được hiểu đơn giản là lỗi của nhà sản xuất. Tuy nhiên chính nhà sản xuất cũng vẫn chưa có giải pháp khắc phục triệt để cho nên các trung tâm sửa chữa trên thị trường cũng bó tay. Nếu muốn chấm dứt lỗi bóng mờ thì người dùng sẽ phải thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Best Laptops Under $1000

Thay màn hình Samsung Note 10

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Gọi điện thoại ngay đến hotline của Thuận Phát Mobile là 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) để được kiểm tra máy miễn phí và nhận sự tư vấn sửa lỗi một cách kỹ càng từ các chuyên gia kỹ thuật.

Dấu hiệu nhận biết màn hình Samsung Note 10 bị lỗi bóng mờ

Màn hình bị bóng mờ hay còn gọi là lưu ảnh, tiếng anh gọi là burn-in là khi trên màn hình xuất hiện hình ảnh mờ mờ xen lẫn với những hình ảnh đang hiển thị trên màn hình. Các hình ảnh mờ đó là hình ảnh thuộc các trang cũ mà người dùng đã xem. Tuy nhiên chúng lại không biến mất hoàn toàn mặc dù người dùng đã mở xem cái khác.

Lý giải nguyên nhân gây ra lỗi bóng mờ trên màn hình Samsung Note 10

Lỗi bóng mời là do loại màn hình AMOLED gây ra. Loại màn hình này được cấu tạo từ hàng triệu đèn led siêu nhỏ kết hợp với nhau. Các đèn led này có 3 màu là xanh dương, xanh lá và đỏ. Khi độ sáng phát ra của chúng bằng nhau thì màn hình sẽ lên hình và màu chuẩn nét. Tuy nhiên đèn xanh dương không thể sáng bằng 2 màu kia, lúc nào nó cũng bị yếu hơn. Do đó, nhà sản xuất đã lắp một dòng điện cao thế riêng cho đèn xanh dương. Mặc dù đã giải quyết được vấn đề về độ sáng, tuy nhiên điện cao thế cũng gây hại cho đèn vì nó đốt cháy đèn nhiều hơn, cho nên đèn sẽ mau hỏng hơn. Khi đèn xanh dương hỏng thì sẽ là lúc lỗi bóng mờ xuất hiện.

Biện pháp khắc phục khi màn hình bị lỗi bóng mờ

Mặc dù hiện nay có không ít các ứng dụng, phần mềm quảng cáo rằng họ có thể sửa được, chỉ cần tải ứng dụng về máy, tuy nhiên, lỗi bóng mờ như đã phân tích thì là lỗi của nhà sản xuất, cho nên không thể sửa được, bắt buộc phải thay màn hình mới, nếu các ứng dụng đó có thể sửa thì cũng chỉ là giải pháp tạm thời, không phải triệt để lâu dài.

Rate this post

Cách sửa chữa hiệu quả khi Samsung Note 8 bị vỡ màn hình

Previous article

MẸO xử lý nhanh khi Samsung Note 10 Plus bị vỡ màn hình

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức