Tin tức

Tìm hiểu những ứng dụng của máy nén khí trong công nghiệp

0

Máy nén khí có những ứng dụng như thế nào?

Máy nén khí được sử dụng để cung cấp năng lượng cho thiết bị thông qua không khí có áp suất được chứa trong xi lanh. Trên thực tế, không khí có áp suất này là năng lượng tiềm năng được tạo ra từ động cơ điện, diesel hoặc xăng. Lợi thế của việc sử dụng khí nén làm năng lượng là có thể sử dụng một máy nén tập trung, thay vì mỗi công cụ yêu cầu động cơ cồng kềnh riêng, cũng như mỗi công cụ hoạt động êm hơn, nhẹ hơn, nhỏ gọn hơn và ít xảy ra sự cố do chứa ít các bộ phận.

Máy nén khí di động thường chạy bằng động cơ diesel, cho phép sử dụng hệ thống khí nén ở mọi vị trí hoặc môi trường. Hãy xem bên dưới về thông tin về giá máy nén khí di động công nghiệp, bao gồm vị trí và cách chúng được sử dụng.

Ứng dụng cho hệ thống khí nén di động

Việc sử dụng động cơ diesel để dẫn động máy nén có nghĩa là máy nén khí di động lý tưởng cho bất cứ nơi nào có thể đặt động cơ diesel, và vì vậy chúng thường được xem là động cơ chính cho các công cụ trên công trường xây dựng, được sử dụng cho mọi thứ, từ búa khoan cho đến đến tua vít và máy khoan cầm tay. Các địa điểm khác mà bạn có thể tìm thấy một máy nén khí di động bao gồm:

Nhà máy sản xuất: Khi địa điểm sản xuất trải rộng trên một khu vực rộng lớn và các công cụ được di chuyển xung quanh để bảo trì hoặc phù hợp với nhu cầu của các dây chuyền sản xuất cụ thể, máy nén khí di động là lý tưởng nhất. Tương tự, nếu một doanh nghiệp sản xuất có nhiều địa điểm hoặc nơi các dịch vụ của nó bao gồm hoạt động trên các địa điểm của khách hàng, thì hệ thống khí nén di động mang lại sự linh hoạt hoàn toàn để có thể vận chuyển và sử dụng thiết bị chính xác vào thời điểm và địa điểm cần thiết nhất.

Như một giải pháp dự phòng; không phải mọi máy nén khí đều có thể di động – nhiều nhà máy có một máy nén trung tâm cung cấp liên tục cho các bộ phận khác nhau của địa điểm. Tuy nhiên, nếu hệ thống khí nén trung tâm quan trọng đối với sản xuất, thì có thể máy nén khí di động được tổ chức tại chỗ để dự phòng cho máy nén chính để cho phép tiến hành công việc bảo trì và đề phòng sự cố.

Yêu cầu chính đối với máy nén khí di động

Khả năng đối phó với sự thay đổi nhiệt độ

Hệ thống khí nén di động thường được sử dụng trong môi trường không có nguồn điện thay thế. Điều này có thể có nghĩa là nhiệt độ đóng băng của một sườn núi để phủ lên tuyết để trượt tuyết – không chỉ đối phó với nhiệt độ mà còn cả độ cao. Ngoài ra, máy nén khí di động thường được sử dụng để hỗ trợ các công trường xây dựng, bao gồm các công trình kỹ thuật dân dụng như xây dựng đường xá, nơi chúng được yêu cầu phải đối phó với nhiệt độ nướng và ánh sáng mặt trời trực tiếp trong nhiều tuần tại một thời điểm vì thiết bị được sử dụng để phá vỡ đất, xử lý vật liệu và hỗ trợ phần lớn công việc tại chỗ.

Khả năng làm việc trong môi trường đầy thử thách

Từ mưa gió đến bụi bẩn, máy nén khí di động phải có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện, bảo vệ các thiết bị quan trọng khỏi sự xâm nhập của nước, bụi bẩn và lọc bỏ các phần tử không mong muốn để tránh ô nhiễm và hỏng hóc. Máy nén khí di động cũng có thể được tìm thấy trong các nhà máy chế biến chuyên dụng như nhà máy lọc dầu và hóa chất, nơi có thể sử dụng các bộ phận bổ sung được điều chỉnh đặc biệt như bộ hãm tia lửa hoặc bộ ngắt khí nạp để ngăn ngừa nguy cơ hỏa hoạn và bảo vệ thiết bị do sự hiện diện của khí dễ cháy.

Rate this post

Kinh nghiệm tuyển dụng nhanh chóng cho gia đình cần tìm osin

Previous article

Băng tan (cao su non, băng lụa) Tombo 9082 xuất xứ Malaysia

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức