Các vấn đề thường gặp khi khai nộp thuế điện tử

Nộp thuế điện tử đang trở thành xu hướng và là trách nhiệm mang tính bắt buộc của các doanh nghiệp trong những năm gần đây. Đặc biệt, khi việc sử dụng hóa đơn điện tử trở thành bắt buộc, việc nộp thuế điện tử cũng trở thành xu thế tất yếu.

Việc nộp thuế điện tử mang đến nhiều lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp, thế nhưng, việc áp dụng nộp thuế điện tử tại các doanh nghiệp vẫn còn là vấn đề không đơn giản; bởi nhiều doanh nghiệp nhỏ chưa quen với việc áp dụng công nghệ hiện đại và công việc. Do vậy, chúng tôi xin liệt kê những vấn đề thường gặp khi khai nộp thuế điện tử để các doanh nghiệp nắm bắt.

Nộp thuế điện tử là gì? Lợi ích của nộp thuế điện tử?

Nộp thuế điện tử là dịch vụ cho phép bạn lập Giấy nộp tiền vào Ngân sách Nhà nước trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế và được Ngân hàng thương mại xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế tức thời.

Thực tiễn áp dụng nộp thuế điện tử trong các doanh nghiệp đã chứng minh, nộp thuế điện tử mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp. Một vài lợi ích tiêu biểu có thể kể đến như:

– Tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch. Giúp các doanh nghiệp giảm gánh nặng về các thủ tục giấy tờ…

– Có thể dễ dàng nộp thuế điện tử tại bất cứ đâu, bất cứ địa điểm nào có kết nối Internet.

– Nộp thuế 24/7, kể cả ngày nghỉ/lễ, được Ngân hàng Thương mại xác nhận kết quả giao dịch ngay khi gửi Giấy nộp tiền.

– Có thể truy cập Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế để xem, in, tải về các thông báo, Giấy nộp tiền điện tử đã nộp.

– Được sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng khác của Ngân hàng Thương mại.

Các vấn đề thường gặp khi khai nộp thuế điện tử

Các bước nộp thuế điện tử

Để thực hiện được việc nộp thuế điện tử các doanh nghiệp cần chú ý các bước thực hiện sau:

Bước 1: Đăng ký sử dụng dịch vụ Nộp thuế điện tử trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục thuế bằng cách truy cập vào địa chỉ: http://nhantokhai.#, sau đó bấm vào menu Nộp thuế.

Bước 2: Tải bản đăng ký ủy quyền trích nợ tài khoản với ngân hàng trên cổng thông tin điện tử của Ngân hàng thương mại hoặc làm theo hướng dẫn.

Bước 3: Nhập đầy đủ các thông tin vào bản đăng ký ủy quyền, sau đó đến chi nhánh Ngân hàng thương mại để thực hiện thủ tục đăng ký ủy quyền trích nợ tài khoản cho dịch vụ Nộp thuế điện tử.

Bước 4: Sau khi chi nhánh Ngân hàng Thương mại duyệt đăng ký, nhận thông tin chấp nhận đăng ký sử dụng dịch vụ Nộp thuế điện tử qua Email đã đăng ký kèm với mật khẩu đăng nhập cho dịch vụ Nộp thuế điện tử.

https://wikidienthoai.com/tu-van/

https://wikidienthoai.com/tat-tan-tat-ve-colocation-server-ban-nen-biet/

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *