Công nghệ

Vai trò của mô hình hệ thống e learning trong thực tiễn giáo dục Việt Nam

0

Việc áp dụng khoa học công nghệ vào giáo dục rất phổ biến và đóng góp những vai trò to lớn, giúp ich cho cả người dạy và người học. Những vai trò của mô hình hệ thống e learning là gì và nó được sử dụng ra sao trong thực tiễn giáo dục Việt Nam hiện nay, hãy cùng tham khảo bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

1. Khái niệm của mô hình hệ thống giáo dục e- learning

Mô hình hệ thống giáo dục e – learning là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào giáo dục, tạo ra những bài giảng trực tuyến sinh động và hấp dẫn đối với người học, giúp cho giáo viên và học viên đều tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí. Có thể học bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu, không bị giới hạn.

Vai trò của mô hình hệ thống e learning trong thực tiễn giáo dục Việt Nam

Những năm gần đây, Việt Nam đã áp dụng mô hình dạy học trực tuyến này và được người học đón nhận và ủng hộ nhiệt tình. Có thể nói, cho đến thời điểm hiện tại, e – learning đã và đang có những thành công lớn trong việc kết nối mọi người với nhau để cùng nhau chia sẻ tri thức và các kĩ năng. Không chỉ được sử dụng trong dạy học mà mô hình này còn được sử dụng trong các doanh nghiệp, các nhà quản trị trong doanh nghiệp sẽ traning nhân viên của mình thông qua những bài giảng trực tuyến. 

2. Những vai trò nổi bật của e – learning

Như các bạn đã biết, e – learning có rất nhiều những lợi ích khác nhau trong việc dạy và học. Vậy còn vai trò của nó trong nền giáo dục là gì? Cùng điểm qua những vai trò sau đây:

  • Có thể truy cập mọi lúc mọi nơi

Đây có lẽ là vai trò lớn nhất của e – learning, thay vì việc bạn phải đi đến trường lớp và theo một thời gian đã được đặt sẵn, thì giờ đây bạn chỉ cần ngồi ở nhà, hay ở quán cafe hoặc bất cứ nơi nào, đăng nhập tài khoản và học tập. Bạn có thể học trong thời gian bạn rảnh rỗi. Điều này đã giúp ích rất nhiều trong việc tiết kiệm được thời gian đi lại, thời gian lên lớp, tiết kiệm chi phí học mà lại cực kì thoải mái và được học cũng với những giáo viên chất lượng cao.

Xem thêm:

>>> Tiêu chí để lựa chọn công ty tư vấn quản lý uy tín, chất lượng

Vai trò của mô hình hệ thống e learning trong thực tiễn giáo dục Việt Nam

  • Quản lý được học viên dễ dàng

Hệ thống e – learning này có chức năng cập nhật thường xuyên trạng thái học tập của học viên, có thể kiểm soát được số lần truy cập trung bình một ngày, cập nhật điểm số của học viên để có những giải pháp dành cho từng bạn. Hơn thế nữa, mọi thắc mắc và phản hồi của người học sẽ đều được hệ thống giải đáp kịp thời.

  • Tạo ra không gian học trực tuyến không giới hạn

Vai trò của mô hình hệ thống e learning trong thực tiễn giáo dục Việt Nam

Những bài giảng trực tuyến qua video hay qua slide đều hấp dẫn và thu hút người học hơn phương pháp học truyền thống. Các màu sắc và hình ảnh gây ấn tượng mạnh mẽ và giúp người học ghi nhớ lâu hơn, hơn nữa việc chèn các video nhỏ trong bài giảng làm dẫn chứng cũng khiến học viên thu thập thêm được những kiến thức. Không gian mở khiến bạn có thêm những người bạn mới và cùng nhau học tập để đi đến thành công.

  • Học với các giáo viên giỏi và những chuyên gia nổi tiếng

Bạn có thể lựa chọn giáo viên nào mà bạn thích và cảm thấy phù hợp với cách dạy của họ, không những thế bạn cũng có quyền tham khảo thêm các bài giảng hay video của những giáo viên khác để mở rộng kiến thức của mình hơn. Những người được chọn để dạy trực tuyến thường xuyên có những bài dạy cập nhật tin tức và phương pháp giảng dạy mới nhất nên bạn hãy yên tâm theo học nhé!

  • Bất cứ ai cùng có thể theo học

Vai trò cuối cùng của e – learning chính là không phân biệt tuổi tác và trình độ. Bởi vì có rất nhiều cấp độ bài giảng khác nhau nên bạn có thể lựa chọn khoá học phù hợp với trình độ của mình. Dù bạn có lớn tuổi đi chăng nữa, chỉ cần bạn có tinh thần học tập thì e – learning luôn sẵn sàng chào đón bạn.

Vai trò của mô hình hệ thống e learning trong thực tiễn giáo dục Việt Nam

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên theo học trực tuyến không thì bạn hãy tham khảo những vai trò của mô hình hệ thống e learning trong bài viết này nhé. 

Xem thêm:

>>> Top 6 các hình thức quảng cáo trên Internet được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

>>> SỐ HÓA BÀI GIẢNG ÁP DỤNG CÁC ĐỊNH DẠNG TƯƠNG TÁC GAMIFICATION VÀ QUIZ

5/5 - (1 bình chọn)

Tiêu chí để lựa chọn công ty tư vấn quản lý uy tín, chất lượng

Previous article

Bạn biết gì về dòng sản phẩm laptop gaming trên thị trường ?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Công nghệ