Những tác động tích cực của xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những năm gần đây, xuất khẩu lao động Nhật Bản giống như một cơn sốt, hàng ngàn lao động đổ xô tham gia. Chúng ta không thể phủ nhận những tác động tích cực mà hình thức này mang lại cho cả lao động và đất nước ta.

Về mặt kinh tế

Trong những năm qua xuất khẩu lao động Nhật Bản đã có những tác động rất tích cực về mặt kinh tế đối với lao động, các doanh nghiệp và nhà nước.

– Đầu tiên là đối với người lao động, xuất khẩu lao động Nhật Bản đã mang lại cho lao động Việt Nam nguồn thu nhập ổn định hàng tháng và có được khoản tiền tiết kiệm sau khi trở về. So với làm việc ở trong nước thì mức lương cho lao động làm việc tại Nhật lớn hơn rất nhiều.

Khi làm việc tại Nhật Bản, mức lương cơ bản của lao động là từ 25 đến 40 triệu đồng, chưa kể thu nhập từ công việc làm thêm khác. Biết bao gia đình đã vượt qua được cảnh kinh tế khó khăn nhờ người nhà đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và gửi tiền về.

Một khoản tiền tiết kiệm kha khá sẽ là điều hoàn toàn có thể khi tham gia lao động Nhật Bản. Sau khi chi trả các chi phí sinh hoạt thì lao động có thể tiết kiệm hàng tháng và có một khoản tiền để trở về nước làm ăn. Thậm chí nhiều người còn có một khoản vốn để bắt đầu công việc kinh doanh.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

– Các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động cũng là đơn vị nhận được lợi ích khi lao động xuất khẩu thành công. Những đơn vị này hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, thực hiện các khâu tuyển chọn lao động, hướng dẫn làm hồ sơ thủ tục, tổ chức cho lao động học tiếng Nhật,…

Khi lao động hoàn thành các thủ tục và xuất khẩu thành công thì các công ty, doanh nghiệp cũng được hưởng lợi nhuận.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

– Đối với nhà nước ta, thông qua hop tac lao động nhật bản, vấn đề thất nghiệp và thiếu việc làm được giải quyết một phần. Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã giúp giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động mỗi năm. Thông qua xuất khẩu lao động, nhà nước thu thêm nhiều ngân sách thông qua bảo hiểm xã hội, lệ phí để cấp giấy phép cho các doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu lao động, thuế doanh nghiệp,… 

Về mặt xã hội

Có thể thấy rằng xuất khẩu lao động Nhật Bản đã giúp giảm đi tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm ở vùng nông thôn. Khi hình thức này chưa nở rộ thì ở tại các vùng quê, tình trạng thanh niên thất nghiệp diễn ra ở nhiều nơi, kéo theo các tệ nạn xã hội tràn lan.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động đã giúp cho lao động Việt Nam được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, nâng cao tay nghề sản xuất, trở thành một đội ngũ có chuyên môn, chất lượng cao. Những con người cần cù, chịu khó được rèn dũa để tăng thêm tính kỷ luật trong công việc.

Những thông tin trên đã đủ để mang lại câu trả lời cho câu hỏi có nên đi nhật làm việc không của người người lao động.

Sau khi trở về nước, họ có thể tiếp tục làm việc bằng những kinh nghiệm đã học được ở nước bạn, cống hiến xây dựng cho quê hương đất nước ngày một giàu đẹp hơn.

Trên đây là những thông tin tổng hợp từ các trang web lớn trong lĩnh vực xuất khẩu lao động là jvnet.vnxkldnamhai.com. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé!

5 (100%) 2 votes

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *