5 điều cần lưu ý khi thuê xe hơi tự lái để tránh mất tiền oan

 Không khó để bạn có thể tìm được một đơn vị cho thuê xe hơi tự lái. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng uy tín nên bạn cần phải tìm hiểu cẩn thận trước khi quyết định thuê xe. Dưới đây là 5 điều nhất định bạn cần phải lưu ý khi thuê xe tự lái để tránh mất tiền oan khi trả xe.

Không nên thuê xe hơi đời quá cũ

 Không nên thuê xe hơi đời cũ

 Lưu ý đầu tiên bạn cần nhớ là không nên thuê xe đời quá cũ. Bởi các dòng xe đời cũ có thể chất lượng xuống cấp không đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển. Thậm chí, dù khi bàn giao tình trạng xe tốt nhưng trong quá trình di chuyển có thể phát sinh lỗi. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến việc di chuyển trong quá trình thuê hay khiến bạn mất tiền oan cho chi phí sửa chữa.

 Khi thuê xe, bạn hãy tìm đến đơn vị cho thuê xe hơi đời mới. Bởi các dòng xe đời mới thường có chất lượng đảm bảo, vận hành êm ái giúp bạn yên tâm hơn khi di chuyển trong thời gian thuê.

Kiểm tra giấy tờ xe đầy đủ

 Kiểm tra giấy tờ xe đầy đủ

 Khi nhận bàn giao xe, bạn phải kiểm tra giấy tờ liên quan đến xe đầy đủ bao gồm giấy đăng ký xe, giấy đăng kiểm, giấy chứng nhận bảo hiểm. Bạn lưu ý các giấy tờ này phải còn hạn. Bởi nếu giấy tờ hết hạn khi bị cảnh sát giao thông kiểm tra bạn có thể bị phạt. Khi lưu thông xe trên đường, bạn phải mang đầy đủ giấy tờ liên quan đến xe.

 Ngoài các giấy tờ trên, bạn lưu ý khi di chuyển phải mang theo bằng lái xe ô tô. Thiếu một trong các giấy tờ kể trên, bạn đều có thể bị phạt tiền. Vì vậy, để tránh mất tiền, hãy kiểm tra giấy tờ đầy đủ và mang theo bên mình khi lưu thông xe trên đường.

Kiểm tra tình trạng xe cẩn thận

 Kiểm tra tình trạng xe bên trong và bên ngoài cẩn thận

 Một việc làm quan trọng khi thuê xe hơi tự lái là bạn phải kiểm tra tình trạng xe bên trong cũng như bên ngoài cẩn thận và chốt với bên cho thuê về tình trạng xe. Việc kiểm tra xe vừa giúp đảm bảo an toàn khi di chuyển vừa tránh những tranh cãi không đáng có khi trả xe.

 Đối với phần ngoài xe, bạn cần kiểm tra tình trạng vỏ xe để xem có vết xước, móp, nứt trên vỏ xe hay không? Gương, đèn, bánh và các phụ kiện khác có trong tình trạng tốt nhất hay không? Nếu có vấn đề bất thường hãy chụp ảnh và ghi rõ trong hợp đồng thuê xe để tránh mất tiền đền bù sau khi trả xe.

 Đối với phần bên trong xe, bạn cần khởi động máy để kiểm tra. Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra các trang thiết bị, ghế ngồi… trên xe để đảm bảo mọi thứ đều trong tình trạng tốt nhất. Nếu có vấn đề gì, bạn đề nghị bên cho thuê xe hơi ghi rõ trong điều khoản hợp đồng.

Tìm hiểu cẩn thận các điều khoản trong hợp đồng thuê xe hơi

 Hợp đồng thuê chính là căn cứ quan trọng có tính pháp lý để giải quyết mọi vấn đề sau khi trả xe. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu rõ mọi điều khoản trong hợp đồng trước khi đặt bút ký. 

 Các điều khoản trong hợp đồng, bạn cần làm rõ bao gồm giá thuê, tiền đặt cọc, thời gian thuê xe hơi, các chi phí phát sinh nếu có, loại xe, hãng xe, tình trạng xe. Bên cạnh đó, bạn cần phải làm rõ các điều khoản về đền bù để tránh những rắc rối không đáng có sau này.

Tìm đơn vị cho thuê xe hơi uy tín

 Nếu bạn muốn yên tâm khi thuê xe hơi hãy tìm đến những đơn vị cho thuê xe uy tín. Một đơn vị uy tín sẽ giúp bạn an tâm khi thuê xe mà không lo về những rắc rối, tranh cãi khi trả xe. Để nhận biết đơn vị thuê xe uy tín, bạn có thể căn cứ một số đặc điểm:

  • Thông tin về dịch vụ, bảng giá, hợp đồng rõ ràng, chi tiết.

  • Các dòng xe cho thuê đời mới, chất lượng đảm bảo.

  • Nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ.

 Trên đây là 5 điều bạn nhất định cần lưu ý khi thuê xe hơi để tránh mất tiền oan. Hy vọng với những điều lưu ý này sẽ giúp bạn thuê được xe hơi chất lượng để phục vụ nhu cầu đi lại khi cần.

>> Xem thêm:

https://wikidienthoai.com/co-nen-dung-ket-sat-sieu-cuong/

https://wikidienthoai.com/samsung-s7-edge-bi-loi-man-hinh/

Đánh giá bài viết

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *