diem-khac-cua-iphone-7-plus-voi-6-plus-1

Điểm khác nhau giữa iPhone 7 Plus và iPhone 6 Plus

Để đánh giá tổng quát nhất về iPhone 7 Plus và iPhone 6 Plus cũng như những ưu điểm và nhược điểm của hai sản phẩm này thì cần phải so sánh những đặc điểm của sản phẩm.

Chắc chắn rằng với công nghệ sản xuất của Apple thì những sản phẩm ra sau sẽ được cải tiến hơn những sản phẩm trước đó. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để thấy rõ điểm khác của iPhone 7 plus và iPhone 6 plus nhé!

diem-khac-cua-iphone-7-plus-voi-6-plus-1

1. Thay đổi kết cấu, màu sắc

Với những phiên bản như iPhone 6 Plus thường phải dùng tay để nhấn nút home thế những với iPhone 7 Plus thì chỉ chạm nhẹ nhàng là bạn có thể trở về màn hình chính. Cùng với cấu hình máy nhanh và mạnh hơn 50% so với dòng máy cũ trước đây.

diem-khac-cua-iphone-7-plus-voi-6-plus-2

Một tin vui cho tín đồ màu đen là iPhone 7 Plus đã  xuất hiện phiên bản màu đen bóng và đen mờ, xóa bỏ thiết kế màu xám của iPhone 6 Plus.

Điều cần tranh cãi nữa là iPhone 7 Plus đã bỏ giắc cắm tại nghe với mục đích đưa người dùng đến thế giới không dây với khả năng đáng ngưỡng mộ. Cùng với đó là khả năng chống nước của iPhone 7 Plus mang lại hiệu quả nhất định trong quá trình sử dụng.

>>Xem thêm: Những tính năng trên iPhone không nên sử dụng

2. Màn hình sáng hơn

Cùng sử hữu màn hình 5.5 inch và với độ phân giải cao giúp cho hình hiển thị khá rõ nét và đặc sắc.

3

Ngoài ra, nhiều đối thủ cạnh tranh đã sử dụng màn hình OLED với độ phân giải 2000p được một thời gian thế nhưng Apple vẫn luôn chung thành với màn hình LCD 1080p.

Apple đã tăng độ sáng màn hình cho iP 7 Plus lên thêm 25% nữa so với iPhone 6 Plus và hỗ trợ thêm gam màu rộng – P3 để hiển thị được chính xác hơn.

3. Hiệu năng hoạt động ổn định hơn

iPhone 7 Plus sử dụng chip Apple A10 Fusion lõi tứ, bộ nhớ RAM 3GB

iPhone 6 Plus sử dụng chip Apple A9 lõi đôi, RAM 2GB.

Điểm mới ở đây là Apple đã phát hành chip lõi tứ đầu tiên và sử dụng bộ nhớ RAM 3GB lần đầu tiên – nhiều hơn so với iPhone 6 Plus.

diem-khac-cua-iphone-7-plus-voi-6-plus-4

Một điểm mới nữa là Apple đã bổ sung Intel vào nhà cung cấp model dành cho iPhone 7 Plus và không còn hỗ trợ tần số CDMA.

4. Camera kép cùng khả năng làm mờ

Cùng nằm trong top những chiếc smartphone có camera kép thế nhưng iPhone 7 Plus đã khắc phục và cải tiến hơn iPhone 6 Plus camera kép với độ phân giải lên đến 12MP kèm theo đó là hệ thống zoom quang 2x không bị mất chi tiết khi sử dụng.

Đặc biệt là khả năng làm mờ hiệu quả của thiết bị này, những vùng làm mờ trên ảnh giúp người dùng cảm nhận được chất lượng ảnh tốt nhất và vượt trội hơn nhất những chiếc điện thoại khác.

diem-khac-cua-iphone-7-plus-voi-6-plus-5

Ngoài ra iPhone 7 Plus được nâng cấp ống kính 6 thành phần trong khi đó iPhone 6 Plus chỉ có 5 thành phần điều này giúp cho máy xử lý ảnh tốt hơn mang lại những bức ảnh đẹp nhất và sống động nhất.

5. Dung lượng pin tốt

Trong khi iPhone 6 Plus chỉ sử dụng dung lượng pin 2750 mAh thì iPhone 7 Plus lại sử dụng dung lượng pin 3100mAh. Đây là một trong những cải tiến vượt trội của hãng Apple trong quá trình thiết kế và sản xuất.

Chính vì thế mà bạn có thể thỏa sức làm những gì mình thích trên chiếc điện thoại thông minh của mình như chơi game – điện thoại chơi game tốt nhất, xem phim, nghe nhạc, lướt web nhiều giờ mà không lo gián đoạn hay máy nhanh hết pin.

Chắc hẳn sau khi theo dõi bài viết bạn đã có nhận xét rằng iPhone 7 Plus đã tích hợp nhiều điểm cộng đáng vượt trội hơn iPhone 6 Plus. Thế nhưng đó chỉ là những điều tư vấn tham khảo mà chúng tôi chia sẻ cho bạn, hi vọng rằng sau bài viết bạn sẽ đưa ra quyết định đúng khi lựa chọn chiếc điện thoại tốt nhất.

Đánh giá bài viết

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *