Đèn led trang trí cho phòng khách sử dụng những loại nào?

Ngày nay, đèn led đang được chú ý nhiều hơn ở khắp nơi từ thành thị đến nông thôn và dần dần thay thế hoàn toàn các loại đèn truyền thống như đèn huỳnh quang, đèn dây tóc,… Đèn led không chỉ có tuổi thọ cao mà chúng còn mang tính thẩm mỹ cao, giúp cho bất kỳ không gian nào trở lên hiện đại hơn. Phòng khách chính là nơi được quan tâm và chau chuốt nhất trong ngôi nhà bởi đó là nơi tiếp khách đến chơi. Vậy đèn led trang trí cho phòng khách sử dụng những loại nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xác định ánh sáng phù hợp với phòng khách

Đây là một công việc hết sức quan trọng nhằm rút ra loại đèn phù hợp và còn giúp cho công việc tìm loại đèn về sau hiệu quả và nhanh chóng hơn. Với không gian hiện đại của các căn hộ chung cư, nhà ống hiện đại hoặc biệt thự cao cấp thường sử dụng hai loại ánh sáng chủ yếu là ánh sáng thường và ánh sáng điểm. Ánh sáng thường là loại ánh sáng sử dụng với mục đích chiếu sáng toàn bộ căn phòng, nếu như khi không có khách hoặc ít cần ánh sáng bạn chỉ cần bật một chiếc đèn chính lên có thể vừa đủ dùng. Còn ánh sáng điểm được sử dụng trong mục đích trang trí là nhiều, ánh sáng chủ yếu là ánh sáng xanh, giúp mọi đồ vật chúng chiếu vào có cảm giác lung linh hơn, giá trị hơn. 

Đèn led trang trí cho phòng khách sử dụng những loại nào?

Bên cạnh đó, với những ngôi nhà truyền thống sử dụng trần xi măng thường hầu hết chỉ sử dụng 1 đến 3 chiếc đèn tuýp led tùy theo diện tích căn phòng rộng hay chật mà điều chỉnh số lượng bóng cho phù hợp. Không nên lắp nhiều quá bởi ánh sáng của đèn tuýp led rất đều và độ chiếu sáng cũng khá cao. 

Đèn led âm trần

Đèn led âm trần là loại đèn được sử dụng rộng rãi trong các ngôi nhà hiện đại ngày nay. Đèn led âm trần không chỉ có độ bền cao bởi mọi chi tiết đều được lắp đặt tỉ mỉ mà chúng còn có giá trị thẩm mỹ cao. Đèn led âm trần khi kết hợp cùng trần thạch cao như một cặp đôi hoàn hảo cho không gian phòng khách mà bạn khó có thể kiềm lòng trước những bản mẫu này. 

Đèn tuýp led

Không thể không nhắc đến sự xuất hiện của đèn tuýp led trong phòng khách. Đèn tuýp led có hình dạng rất giống với đèn tuýp huỳnh quang tuy nhiên chúng có độ bền cũng như những chi tiết rất nhỏ tạo nên ánh sáng rất chất lượng cho phòng khách. Ở Việt Nam ta không phải gia đình nào cũng sử dụng trần thạch cao, chính vì vậy, với những loại trần truyền thống, bạn chỉ cần lắp một đến một vài bóng đèn tuýp led vừa giúp cho phòng khách sáng sủa hơn mà cũng giúp cho không gian hiện đại hơn.

Đèn led trang trí cho phòng khách sử dụng những loại nào?

Đèn led hắt trần

Đèn led hắt trần được sử dụng là một loại ánh sáng điểm cho căn nhà. Thay vì với mục đích chiếu sáng như những loại đèn led thường thì đèn led hắt trần như một công cụ để tăng giá trị đồ vật được trưng bày trong phòng khách của gia đình. Chính vì vậy, đèn led hắt trần cũng được sử dụng rất nhiều trong những quán quần áo hoặc showroom bán hàng.

Đèn led tường

Đèn led tường cũng là một loại ánh sáng điểm được sử dụng trong phòng khách. Ưu điểm của đèn led tường để tăng giá trị đồ vật và có rất nhiều mẫu mã được bày bán để người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn. Các gia đình thường sử dụng từ 2 đến 4 hệ thống đèn chiếu tường nhỏ và được đặt đối xưng hai bên ghế sofa hoặc phía trên những bức tranh có giá trị nhằm tạo nên điểm nhấn cho căn phòng.

Đèn led trang trí cho phòng khách sử dụng những loại nào?

Đó là 4 loại đèn led trang trí được sử dụng nhiều nhất trong các gia đình hiện đại. Mỗi một loại đèn có ưu và nhược điểm riêng, chúc bạn chọn được ánh sáng phù hợp với phòng khách nhà mình.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tủ cơm công nghiệp chất lượng cho bạn

>>> Vì sao cáp quang singlemode 4FO được sử dụng rộng rãi hiện nay

Đánh giá bài viết

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *