Làm thế nào để truyền thông trong sự kiện một cách hiệu quả nhất?

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển khiến cho hầu hết những thông tin hiện nay đều đang trong tình trạng quá tải. Vì vậy việc gây chú ý khi công bố thông tin về một sự kiện nhắm đúng đối tượng mục tiêu và hiệu quả mà ít tốm kém khi bạn biết sử dụng và tận dụng những phương tiện truyền thông. Cùng theo dõi những kinh nghiệm truyền thông trong sự kiện hiệu quả nhất dưới đây nhé!

Xác định và nghiên cứu đối tượng mục tiêu

Làm thế nào để truyền thông trong sự kiện một cách hiệu quả nhất?

Đối tượng mục tiêu khi truyền thông trong tổ chức sự kiện là những người sẽ có những phản ứng tích cực và tốt nhất với những thông điệp mà đội ngũ tổ chức sự kiện đưa ra. Ngoài ra đối tượng mục tiêu còn chính là nhân tố quan trọng tạo nên sự thúc đẩy tốt nhất thông qua việc truyền miệng những thông tin liên quan đến sự kiện mà bạn tổ chức.

Xác định mục tiêu chính

Mỗi một sự kiện đầu cần có mục tiêu chính của sự kiện đó là gì? Sự kiện đó mong muốn mang đến thông điệp gì cho người tham dự sự kiện? Bạn có mong muốn họ tích cực tham gia đóng góp những ý kiến của họ cho buổi sự kiện của bạn hay không? 

Sau khi xác định được rõ mụ tiêu chính của sự kiện thì bạn cần phải chuẩn bị kỹ những tài liệu liên quan và hỗ trợ trực tiếp cho việc quảng cáo và quảng bá tốt nhất cho sự kiện.

>>Xem thêm:

Chuẩn bị bộ dụng cụ phương tiện truyền thông

Làm thế nào để truyền thông trong sự kiện một cách hiệu quả nhất?

Một sự kiện hiệu quả và có kết quả tốt nhất không thể thiếu những phương tiện truyền thông. Bạn nên có đầy đủ thông tin về logo, thông tin đầy đủ của tổ chức đúng ra làm sự kiện. Hoặc có thể kết hợp với những bài viết hay những hình ảnh nói về sự kiện, hay những lời chứng thực của nhân viên nổi tiếng được nhiều người biết đến đã từng tham gia sự kiện trước đó, cùng với một thẻ kinh doanh.

Phân công các phương tiện truyền thông đúng người

Nên hẹn gặp và làm việc trước với những đài phát thanh, truyền hình hay những tờ báo ở địa phương khi tổ chức sự kiện có quy mô địa phương để tìm ra những điều chỉnh thích hợp nhất cho việc truyền thông và quảng bá cho sự kiện. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp trong việc PR để họ có thể giúp bạn đảm nhiệm nhiệm vụ truyền thông một cách hiệu quả nhất.

Sử dụng internet, mạng xã hội

Làm thế nào để truyền thông trong sự kiện một cách hiệu quả nhất?

Internet, mạng xã hội hay những trang blog luôn là những công cụ nhanh chóng và tiết kiệm khi muốn lan truyền thông tin đến cho mọi người. Bạn hãy gửi email thông báo đến những newsletter – những người này sẽ chuyển thông tin đến những người khác một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất những thông tin mà bạn muốn truyền tải. Ngoài ra bạn có thể chia sẻ chúng lên các trang thông tin được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay như: Facebook, Google, Zalo, Instagram,…

Tận dụng những mối quan hệ trong truyền thông

Những mối quan hệ truyền thông của chính bạn cũng vô cùng hữu ích khi sử dụng để truyền thông đến các kênh như cửa hàng, quán cà phê hay những nhà hàng,… Nếu có thể thuyết phục được đội ngũ đó mặc áo có in logo, khẩu hiệu về sự kiện của bạn của chắc chắn sẽ có hiểu quả tuyệt vời nhất – đây được xem là cách thức truyền thông hiệu quả nhất để truyền tải những thông tin bạn cần trao đổi với mọi người.

5 (100%) 1 vote

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *