Từ bỏ Đại học chuyển sang Cao đẳng Dược để theo đuổi đam mê

Sau 2 năm học Đại học với ngành kỹ thuật mà ba đã định sẵn cho tôi, tôi quyết định nghỉ học và chuyển sang học Cao đẳng Dược để thực hiện ước mơ bấy lâu nay của mình

Trong cuộc sống ai cũng có ước mơ cho riêng mình và có lẽ thời thanh xuân chính là thời điểm thích hợp nhất để đặt những viên gạch đầu tiên cho ước mơ đó. Tôi cũng vậy dù đã có những vấp ngã trong cuộc sống nhưng điều đó không làm tôi nản lòng mà làm cho ước mơ trở thành người thầy thuốc càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chính là nơi chắp cánh cho ước mơ đó của tôi thành sự thật.

Sau 2 năm gắn bó với ngôi trường đại học tôi quyết định nghỉ và học Cao đẳng Dược

Sau 2 năm gắn bó với ngôi trường đại học tôi quyết định nghỉ và học Cao đẳng Dược

Khi tôi đậu vào một trường Đại học với số điểm khá cao với mong muốn tìm hiểu về ngành kĩ thuật mà ba tôi đã định hướng sẵn cho tôi. Cứ ngỡ rằng tôi sẽ cảm thấy hạnh phúc khi chọn ngành nghề ấy nhưng có lẽ tôi chọn sai, tôi cảm thấy rằng khi mình học một ngành nghề mình không yêu thích thì mọi thứ sẽ trở nên rất tệ với bản thân của mình.

Suốt hai năm tôi học ở ngôi trường ấy tôi không tìm được niềm vui trong những bài giảng của giáo viên. Rồi một hôm tôi vô tình đọc được cuốn sách “ Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu???” thì liên tục những suy nghĩ về những thứ mình đã chọn có thật sự là niềm yêu thích của mình hay chỉ là đi theo lối mòn mà cha mẹ đã chọn cho mình.

Lúc còn nhỏ tôi luôn có ước mơ trở thành thầy thuốc, có thể biết mọi loại thuốc để chữa bênh cho mọi người. Tôi suy nghĩ rất nhiều về việc sẽ chuyển qua ngành dược học, sau đó vài ngày tôi dùng hết dũng khí của mình để nói nguyện vọng của mình với cha mẹ. Có lẽ ba mẹ tôi hiểu được tâm ý của tôi nên cũng không quá gay gắt khi nghe tôi nói về nguyện vọng của mình. Sau đó tôi tìm hiểu trên mạng về những trường Y Dược uy tín và chất lượng giảng dạy tốt, và cuối cùng tôi tìm ra Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi có thể đáp ứng những yêu cầu mà tôi đặt ra cho ngôi trường mình sẽ học.

Ngành Dược hiện nay được rất nhiều bạn trẻ theo học

Ngành Dược hiện nay được rất nhiều bạn trẻ theo học

Khi học ở đây tôi cảm nhận được sự chuyên ngiệp mà ngôi trường mang lại trong công tác giảng dạy, giáo viên luôn luôn tận tình cung cấp kiến thức mà mình có được truyền đạt cho sinh viện một cách hiệu quả nhất. Phòng học và phòng thí nghiệm luôn luôn sạch sẽ ngắn nắp mang lại cảm giác thoải mái cho sinh viên khi học tập hay khi thực hành. Chính những điều đó đã khiến tôi chăm chỉ học tập và hoàn thiện bản thân hơn khi học. Ngôi trường đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều, nhứng kiến thức bổ ích mà tôi có được sẽ giúp tôi trở thành môt dược sĩ tốt trong tương lai.

Và ở đây cũng có những người bạn giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc học, mặc dù tôi đăng ký học muộn nhưng nhờ có sự giúp đỡ từ bạn bè tôi không có cảm giác mình bị chậm hơn các bạn. Các buổi học trên lớp rất thú vị, nhiều điều bổ ích và niềm vui, không quá nhiều áp lực dành cho sinh viên. Ngoài ra trường có rất nhiều các hoạt động để cho sinh viên các ngành như Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Y học cổ truyền giao lưu học hỏi kinh nghiệm. Tôi thấy đây là một trải nghiệm khá thú vị.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Tuy là tôi chỉ mới học ở ngôi trường này được hai tháng nhưng những ấn tượng về ngôi trường là rất đẹp. Tất cả những con người tôi đã gặp ở ngôi trường này đều luôn giúp đỡ tôi. Những điều đã khiến tôi tin tưởng rằng ngôi trường này sẽ đem lại cho tôi những điều tốt hơn, chắp cánh cho ước mơ trở thành một dược sĩ tốt của tôi trở thành hiện thực.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Cách lựa chọn, sắp xếp và trang trí bàn ghế café cho quán

Người lao động nhất định phải có kiến thức pháp luật vững chắc để bảo vệ quyền lợi của mình

5 (100%) 1 vote

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *